Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !
Trang chủ
Giới thiệu
Quy trình SX
Tin tức
Tuyển dụng
Đại lý
Video
Liên hệ
ONAPLIOA.VN ; BIENAPLIOA.COM ; LIOA - ONAP.COM!

DANH MỤC SẢN PHẨM

   Sản phẩm tiêu biểu
 
 Thống kê
Tổng số sản phẩm: 36  
Xem sản phẩm: 38704  
Số lượng truy cập: 120270  
Truy cập trong ngày: 104
Số người đang online: 5798 
Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi ! Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !


GIỚI THIỆU QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY

CÔNG TY THỰC PHẨM HÀ NỘI1.1/ Cấp đông

Giai đoạn cấp đông:

Nguyên liệu đầu thường không sử dụng liền mà thường đưa vào cấp đông, trữ đông rồi sau đó mới đưa vào để chế biến.

Mục đích:

Bảo quản nguồn nguyên liệu, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, ức chế các hoạt động sinh hoá, giúp cho quá trình bảo quản thịt được lâu, giúp cho việc sản xuất diễn ra liên tục, ổn định nguồn nguyên liệu.


1.2/ Rã đông

Quá trình rã đông nhằm mục đích chuẩn bị cho quá trình chế biến tiếp theo: nâng cao nhiệt độ của thịt đến nhiệt độ theo yêu cầu trong quá trình chế biến xúc xích tiệt trùng. Thịt khi trữ đông thường có nhiệt độ tâm đạt -20 ÷ -180C. Lúc này thịt đông lại thành một khối rất cứng nên khó khăn khi đưa vào máy xay và thực hiện quá trình xay.


1.3/ Rửa

Nguyên liệu khi rã đông thường có lớp màng nhờn bao phủ bên ngoài, khi gặp điều kiện thích hợp vi khuẩn sẽ phát triển mạnh. Vì thế ta phải rửa và làm sạch nguyên liệu để loại trừ vi khuẩn phát triển trong quá trình chế biến.


Quá trình được thực hiện trong phòng chuẩn bị, rửa bằng vòi nước áp lực mạnh.


Thịt sau khi rửa được làm ráo bằng cách thông gió tự nhiên hay nhân tạo.


1.4/ Máy thái chuyên dụng:

Mục đích

Quá trình xay thô nhằm làm giảm kích thước của khối thịt lạnh đông để tạo điều kiện cho quá trình xay nhuyễn, phối trộn về sau trên máy cutter.


1.5/ Quá trình thái nhỏ:

1.6/ Quá trình ngâm, tẩm, ướp:


1.7/ Máy xay nhuyễn và trộn sản phẩm:

Quá trình xay nhuyễn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất xúc xích tiệt trùng. Quá trình này nhằm mục đích tạo nên một hệ nhũ tương bền của tất cả các thành phần vật chất có trong xúc xích như: nguyên liệu (thịt nạc, mỡ heo, da heo), gia vị, phụ gia…tạo nên một hệ đồng nhất. Quá trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quá trình sau này. Nếu như quá trình xay nhuyễn không được tốt, nguyên liệu không được xay nhuyễn thì sẽ rất khó khăn cho quá trình nhồi & đóng clip sau này (nếu sản phẩm sau đóng clip mà còn gân thì sẽ bị đưa về giai đọan tái chế). Hơn nữa, nếu khi xay nhuyễn nguyên liệu, hệ nhũ tương tạo thành không bền thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp và tiệt trùng sau này vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo gel của protein khi bị biến tính, làm cho sản phẩm căng không đều, làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm.


1.8/ Máy trộn chân không:


1.9/ Quá trình nhồi và định lượng:


Quá trình nhồi nhằm tạo cho sản phẩm có hình dạng, kích thước ổn định và đồng nhất. Ngoài ra, quá trình nhồi (chân không) cộng với việc vô bao bì và đóng clip còn có tác dụng hạn chế sự xâm nhập của oxy và các loại vi sinh vật gây hại cho sản phẩm. Hơn nữa, quá trình nhồi & vô bao còn đóng vai trò như một quá trình chuẩn bị cho quá trình tiệt trùng, làm cho sản phẩm có độ kết dính cao, đồng thời cố định gel và làm cho sản phẩm căng đều, tăng giá trị cảm quan.


Hỗn hợp nhũ tương sau khi xay nhuyễn sẽ được chuyển qua máy nhồi. Tại đây, hỗn hợp sẽ được đưa qua một hệ thống đường ống và được bao gói. Một hệ thống cân điện tử sẽ lập chương trình sẵn để điều khiển lưỡi dao cắt sản phẩm vớí những khoảng bằng nhau (tức khối lượng tương đương nhau) (Quy trình này có 2 loại sản phẩm: cây xúc xích 40g & 70g). Sau đó, sản phẩm sẽ được đóng clip nhôm ở 2 đầu và được đưa ra khỏi máy nhồi để chuẩn bị cho quá trình tiệt trùng. Toàn bộ quá trình được thực hiện ở chế độ chân không nhằm hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn cho sản phẩm.


2.0/ Tiệt trùng

Mục đích:

+ Làm chín sản phẩm


+ Tiêu diệt vi sinh vật


+ Cải thiện cấu trúc


2.1/ Xông khói + làm chín:Mục đích:

Trong quá trình tiệt trùng, cây xúc xích được trương nở trong môi trường nước, nên khi đưa vào bảo quản vi sinh vật sẽ phát triển và xâm nhập vào cây xúc xích ở hai đầu clip, nơi có độ ẩm cao. Vậy mục đích của sấy là làm khô nước ở hai đầu clip của cây xúc xích, hạn chế sự hư hỏng của sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản.


2.2/ Hoàn thiện:

Đây là giai đoạn bao gồm các quá trình: làm nguội, dán nhãn, vô thùng, và cuối cùng là ta được sản phẩm đưa đi tiêu thụ. Từng cây xúc xích sẽ được làm đẹp mắt với quy cách trình bày hấp dẫn, nâng cao giá trị sử dụng của sản phẩm.


Quá trình hoàn thiện sản phẩm được thực hiện ở phòng hoàn thiện có nhiệt độ bình thường.


Sau khi thực hiện quá trình sấy thì nhiệt độ của cây xúc xích khoảng từ 70oC đến 80oC. Để thực hiện việc dán nhãn và vô thùng thì phải làm nguội cây xúc xích. Vì nếu để ở nhiệt độ quá cao thì nhãn dễ bị bóc ra và quá trình hoàn thiện gặp nhiều khó khăn. Do đó sản phẩm xúc xích được đưa qua kho trữ một đêm để hạ nhiệt độ. Đây là phương pháp làm nguội sản phẩm bằng không khí tự nhiên.


Sau đó, đổ sản phẩm ra bàn và công nhân dán nhãn cho từng cây xúc xích, rồi xếp vào thùng carton. Ở giai đoạn này thì ta có thể sử dụng các băng chuyền tự động dán nhãn và các thiết bị đếm tự động để vào thùng carton.


Thành phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ cao. 
Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !
Tìm kiếm:
Tương đối Chính xác
   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Send your message to Y!M: ceo_webs

04.6681.2789

I'm Online
Sorry! I'm Offline now. Click here to send offline message.

04.6681.2789

I'm Offline
Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !
  Sản phẩm mới

Xúc xích hun khói

Cúp vàng thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

Huy chương vàng thương hiệu an toàn

chan gio xong khoi

thit be xong khoi

Dăm bông hun khói

Xúc xích nướng

Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !

 

Trang chủ   |   Giới thiệu  |   Quy trình sản xuất  |  Tin tức  | Tuyển dụng  | Đại lý  |  Video   |  Liên hệ  
Bản quyền CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THỰC PHẨM HÀ NỘI
Nhà máy sản xuất: Thôn Cát Bi - Xã Thụy Phú - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội
Email: foodhanoi@gmail.com             /        foodhanoi@yahoo.com.vn
Website: www.thucphamhanoi.vn           /          www.vianfood.com
 
Văn phòng 1: Thôn Cát Bi - Xã Thụy Phú - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội Văn phòng 2: Số 51 - Ngõ 864 - Phố Trương Định - Hoàng Mai - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 6681.2789                   Fax: (84-4) 3378.5201

Điện thoại: (84-4) 6681.2789                   Fax: (84-4) 3668.6919

Design by WEBS

Thucphamhanoi - Thuc pham ha noi - vianfood - Vian food - xuc xich - chan gio hun khoi !